Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp quận lần thứ VIII

09/03/2012 10:25:48

Sáng 6/3/2012, tại SVĐ Kim Liên, quận Đống Đa đã tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII, năm học 2011-2012. Hơn 3.200 học sinh đến từ 35 trường học trên địa bàn đã tham dự lễ diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và thi đấu các bộ môn.

Hưởng ứng đợt phát động phong trào Hội khoẻ Phù Đổng trong các trường học toàn Thành phố của Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Thể dục thể thao Hà Nội, sáng ngày 6/3/2012, ngành Giáo dục và Đào tạo Đống Đa đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp quận lần thứ VIII. Hội khỏe Phù Đổng được xác định là một trong những trọng tâm của hoạt động ngoại khóa năm học 2011 – 2012. Đây là dịp để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện, tăng cường công tác giáo dục thể chất, thúc đẩy phong trào tự rèn luyện sức khoẻ, phẩm chất cho các em học sinh. Qua những hoạt động thi đấu thể thao, giáo dục học sinh tình cảm yêu trường, yêu lớp, gắn bó với bạn bè, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời cũng là điều kiện tốt để phát hiện những học sinh có năng khiếu, có kế hoạch bồi dưỡng tham gia thi đấu cấp quận và thành phố và là nguồn nuôi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Đến dự buổi Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng có ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; ông Lê Tiến Nhật, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND Quận; bà Hà Thị Lê Nhung, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận, trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng Quận Đống Đa, ông Phạm Quang Bình ủy viên thường vụ quận ủy, trưởng ban Tuyên giáo, Ông Nguyễn Khương Anh, ủy viên thường vụ quận ủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận,  cùng các đại biểu đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Quận ủy, UBND, HĐND Quận, các cơ quan ban ngành hữu quan, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Kim Liên, các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm thể dục thể thao quận Đống Đa.

Các đơn vị trường Tiểu học và THCS trong quận có đại diện ban Giám hiệu và giáo viên thể dục đã về dự đông đủ. Đặc biệt tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của các trọng tài, các Vận động viên đạt thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng các cấp và hơn 2000 học sinh trong toàn Quận.

Buỗi Lễ Khai mạc diễn ra hết sức hào hứng, phấn khởi. Các tiết mục diễu hành của 1.400 học sinh đến từ 35 trường Tiểu học, THCS và 5 tiết mục đồng diễn của các trường THCS Huy Văn, Đống Đa; Tiểu học Khương Thượng, Thái Thịnh, Bế Văn Đàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Hà Thị Lê Nhung thay mặt Quận uỷ, UBND quận, ban tổ chức HKPĐ quận Đống Đa đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các vận động viên, các nhà trường, các Câu lạc bộ TDTT, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận Đống Đa đã thành lập và bồi dưỡng các đội tuyển, chỉ đạo và tổ chức tốt HKPĐ cấp trường, tuyển chọn VĐV tham gia thi đấu cấp Thành phố và các cơ quan ban ngành đã phối hợp tốt trong việc tổ chức HKPĐ các cấp. Đồng thời, bà Hà Thị Lê Nhung cũng yêu cầu và kêu gọi các vận động viên hãy thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết và ý chí quyết tâm chiến thắng.

Đến nay, Hội khỏe Phù Đổng cấp quận đã thu hút được 3266 vận động viên tham gia thi đấu ở 4 môn: Bóng đá, Cờ vua, Cờ tướng, Đá cầu và 6 môn tuyển chọn. Toàn quận đã lựa chọn được 450 vận động viên tham gia thi đấu cấp Thành phố ở 16 bộ môn: Điền kinh, Cờ vua, Karatedo, Teakwondo, Pencaksilat, Bóng bàn, Bóng rổ, Vật, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng đá mini, Đá cầu, Wushu, Khiêu vũ thể thao, Bơi lặn, Vivonam.Tính đến thời điểm này, đội tuyển TDTT của Quận đã giành được 91 Huy chương cấp Thành phố (20 HCV, 26 HCB, 45 HCĐ). Các môn còn lại tiếp tục tham gia thi đấu trong tháng 3/2012.

Hội khỏe Phù Đổng cấp quận sẽ tiếp tục tổ chức các môn thi đấu trong tháng 3 và tháng 4/2012. Các đội tuyển sẽ tiếp tục tham gia thi đấu các môn cấp thành phố và nếu được chọn sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong HKPĐ cấp toàn quốc.
Ban chỉ đạo dự kiến sẽ tổ chức tổng kết HKPĐ quận Đống Đa trong tháng 7 năm 2012, sau HKPĐ thành phố và toàn quốc, kết hợp với tổng kết năm học 2011 – 2012.