23/05/2012 08:24:54

Thực hiện Kế hoạch số 3678/KH-SGDĐT ngày 15/03/2012 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Công văn số 81/KH-PGD&ĐT của Phòng Giáo dục & Đào tạo Đống Đa về việc Tổ chức thi Tuyên truyền viên giỏi về công tác Phổ biến, giáo dục Pháp luật năm học 2011-2012, sáng ngày 18/5/2012, Phòng giáo dục & Đào tạo Quận Đống Đa đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về công tác Phổ biến, giáo dục Pháp luật tại trường Tiểu học Phương Mai.

Tham dự Hội thi có Đ/c Nguyễn Duy Long, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo Quận Đống Đa, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Đ/c Hà Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi, các Đ/c chuyên viên PGD, đại diện BGH các nhà trường và 10 thí sinh được lựa chọn từ 10 cụm thi. Đó là các GV tiêu biểu đã được lựa chọn từ các cụm thi diễn ra trong tháng 3/2012, gồm có GV các trường MN Cát Linh, Nắng Hồng, Trung Tự, Hoa Hồng, tiểu học Cát Linh, Khương Thượng, Thịnh Quang, THCS Thái Thịnh, Bế Văn Đàn và Tam Khương

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, đúng quy chế và thể lệ. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về Luật giao thông đường bộ, mục đích, yêu cầu, giá trị thiết yếu của Luật, lựa chọn những trọng tâm tiêu biểu để trình bày. Nhiều thí sinh có phong cách tuyên truyền hấp dẫn, thu hút người nghe, sử dụng trang thiết bị và đồ dùng hỗ trợ hợp lý. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm các tiết mục dự thi và chọn 01 giáo viên tiêu biểu nhất dựu thi thành phố trong thời gian tới.

Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về công tác Phổ biến, giáo dục Pháp luật thực sự là dịp tốt để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục Pháp luật trong nhà trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, rèn luyện ý thức tự giác, tự nguyện tìm hiểu, chấp hành  pháp luật của cán bộ, giáo viên và học sinh quận Đống Đa.

Phát biểu tổng kết tại Hội thi, Đ/c Nguyễn Duy Long, Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo Quận Đống Đa, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận sự những cố gắng của các nhà trường trong công tác chuẩn bị và khen ngợi các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi, đồng thời cũng mong muốn qua Hội thi, tăng cường hiểu biết về luật giao thông và ý thức chấp hành luật giao thông  của GV và học sinh các nhà trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh và văn hóa giao thông cho mọi người.