Triển khai mô hình điểm về đảm bảo trật tự ATGT và sử dụng điện thoại di động đúng mục đích

18/02/2012 15:29:28

Ngày 25/2/2011, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an Thành phố tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm về các biện pháp đảm bảo giáo dục trật tự ATGT và quản lý sử dụng điện thoại di động đúng mục đích trong và ngoài nhà trường cho học sinh phổ thông.

Tham dự hội nghị có đại diện của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công an Thành phố, lãnh đạo phòng PA83, phòng cảnh sát giao thông, cùng các cán bộ chuyên viên của các phòng ban chức năng công an thành phố, các đại diện lãnh đạo công an các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, đại diện của 5 trường THPT được chọn làm mô hình thí điểm và đại diện phụ huynh học sinh.

Theo kế hoạch, mô hình điểm sẽ được triển khai ở 05 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm: Trường THPT Quang Trung, THPT Kim Liên (quận Đống Đa), THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), THPT Việt Đức và THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm). Thời gian triển khai kế hoạch từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2011.

Các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận về mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, quy mô, đối tượng, tiến độ thực hiện kế hoạch và phân công trách nhiệm cho từng đơn vị tham gia. Một trong những nội dung trong kế hoạch được các đại biểu thảo luận sôi nổi là việc quản lý các điểm trông giữ xe quanh khu vực trường học cũng như việc giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường trong giờ phụ huynh đến đón con. Các ý kiến đều nhất trí, muốn giải quyết được hai vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội là: Ý thức chấp hành Luật khi tham gia giao thông và sử dụng điện thoại di động đúng mục đích trong học sinh trên địa bàn thành phố cần phải có sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cùng với ngành GD&ĐT; ngành Công an; ngành Giao thông vận tải Thành phố và chính quyền cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, cần phải có những quy định chung về tuân thủ luật ATGT và sử dụng điện thoại đúng mục đích, đúng quy định tại tất cả các trường và có sự cam kết của cha mẹ học sinh.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô